AMSTRAD

AMSTRAD

AMSTRAD

Amstrad เป็นบริษัทผู้ผลิตและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคของอังกฤษ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1968 โดย Alan Sugar ชื่อ “Amstrad” เป็นตัวย่อของ “Alan Michael Sugar Trading” บริษัทมีชื่อเสียงในด้านการผลิตผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหลากหลายประเภท โดยเฉพาะในช่วงทศวรรษ 1980 และ 1990 ผลิตภัณฑ์และแผนกที่โดดเด่นบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับ Amstrad ได้แก่:

  1. คอมพิวเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน: Amstrad เป็นที่รู้จักกันดีในด้านคอมพิวเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน รวมถึงซีรีส์ Amstrad CPC ซึ่งได้รับความนิยมในยุโรปในช่วงทศวรรษ 1980 คอมพิวเตอร์เหล่านี้ใช้เพื่อการเล่นเกม เขียนโปรแกรม และเพื่อการศึกษา
  2. Amstrad PCW:ซีรีส์ Amstrad PCW เป็นคอมพิวเตอร์ประมวลผลคำที่ได้รับความนิยมในสำนักงานและที่บ้าน พวกเขาขึ้นชื่อในด้านความประหยัดและความเรียบง่าย
  3. Amstrad Emailer:ในช่วงต้นทศวรรษ 2000 Amstrad ได้เปิดตัว “Amstrad Emailer” ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่ออีเมลและการสื่อสารขั้นพื้นฐานเป็นหลัก มีคีย์บอร์ดและหน้าจอในตัว
  4. กล่องรับสัญญาณ:แอมสแตรดยังผลิตกล่องรับสัญญาณสำหรับโทรทัศน์ระบบดิจิตอลและทีวีดาวเทียม ซึ่งจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ต่างๆ และใช้โดยผู้ให้บริการหลายราย
  5. อุปกรณ์เครื่องเสียง: Amstrad ผลิตอุปกรณ์เครื่องเสียง รวมถึงวิทยุ ระบบไฮไฟ และเครื่องเล่นเสียง