อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: ให้คุณหนู ๆ สนุกกับการลากเส้นต่อจุ  (อ่าน 15 ครั้ง)

osca666

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 66
    • ดูรายละเอียด
ให้คุณหนู ๆ สนุกกับการลากเส้นต่อจุ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2019, 11:53:28 AM »
ให้คุณหนู ๆ สนุกกับการลากเส้นต่อจุด เพื่อพัฒนาทักษะสำคัญไปกับหนังสือคัดลายมือกันดีกว่า

ความก้าวหน้าของเด็กในวัยอนุบาลเป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่ทุกคนควรจะต้องสนใจเป็นพิเศษ เพราะเหตุว่าการที่เด็กจะเติบโตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพ มีความสามารถทางด้านความนึกคิด อารมณ์และการตัดสินใจเป็นอย่างดีได้ ก็จำเป็นต้องเริ่มปลูกฝังกันตั้งแต่วัยนี้ การใช้สื่อง่ายๆอย่างสมุดภาพ
ลากเส้นต่อจุด
ซึ่งเป็นแบบฝึกหัดที่ให้เด็กๆได้ฝึกฝนการลากนิ้วตามเส้น ก็นับเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยพัฒนาความสามารถรวมทั้งการเรียนรู้ที่จำเป็นสำหรับชีวิตของหนูน้อยๆ

ได้มีการศึกษาค้นคว้าจากผู้ชำนาญในหลายๆประเทศกันมาแล้วว่า หนังสือ
แบบคัดลายมือ
สำหรับหนูน้อยๆทั้งหลาย หรือแบบฝึกหัดสำหรับเพื่อการ
ลากเส้นต่อจุด
ของเด็กๆนั้นมีประโยชน์ต่อความก้าวหน้าของเด็กๆในวัยอนุบาลอย่างยิ่ง ซึ่งพอที่จะยกตัวอย่างได้ดังต่อไปนี้

•   ช่วยกระตุ้นลักษณะการทำงานของกล้ามเนื้อมัดเล็กของเด็กๆเพราะว่าการเขียนคัดไทยหรือขีดเส้นตามจุดนั้นเด็กๆควรจะมีการควบคุมแนวทางการทำงานของนิ้วมือ ข้อมือ ทำให้จะต้องพากเพียรที่จะควบคุมกล้ามเนื้อมัดเล็กของตน ตรงนี้ก็เลยช่วยทำให้กล้ามเนื้อในส่วนนี้ถูกใช้งานมากยิ่งขึ้น
•   กระตุ้นความก้าวหน้าทางด้านภาษา เมื่อเด็กๆได้เขียนและฝึกฝนคัดด้วยตัวเอง เด็กก็จะจำสิ่งนั้นได้ถูกต้อง โดยทุกๆอย่างจะเกิดขึ้นเป็นอัตโนมัติ เขียนตัวหนังสือก็จะได้รู้จักตัวหนังสือ รู้จักคำและการออกเสียง เขียนตัวเลขก็จะทำให้ทราบค่าของความแตกต่าง ได้รับรู้ว่าเลขไหนมีค่ามาก เลขไหนมีค่าน้อย
•   กระตุ้นความสร้างสรรค์ การวาดเส้นตามจุด หรือการคัดไทยตามจุดก็คล้ายกับการวาดภาพทำให้เด็กๆได้มองเห็นรูปร่างต่างๆนั่นก็เลยทำให้เด็กเกิดจินตนาการใหม่ๆขึ้นมาได้
•   กระตุ้นรูปแบบการทำงานของสมองทั้งสองซีก การขีดเขียนตามจุดและแนวเส้นที่โค้งบ้างหยักบ้างจะมีผลให้สมองด้านขวาของเด็กๆได้ทำงาน และถ้าหากเขียนเป็นตัวอักษรภาษาไทยหรืออังกฤษก็จะมีผลให้สมองส่วนซ้ายตื่นตัวพร้อมที่จะศึกษาด้านภาษาด้วย

แบบฝึกหัดสำหรับการ
ลากเส้นต่อจุด
ก็เลยถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีคุณประโยชน์และสำคัญไม่น้อยในการพัฒนาการในหลายๆด้านของเด็กตัวเล็กๆ และเป็นสื่อที่ใช้สำหรับประกอบการเรียนการสอนที่จับต้องง่ายหาซื้อง่ายในราคาถูก ด้วยรูปแบบในตอนนี้ก็มีความมากมายหลายมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถที่จะดึงดูดในเด็กๆเข้ามาสนใจได้อย่างง่ายดาย ก็เลยเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่จะประยุกต์ใช้ปรับปรุงทักษะสำคัญของเด็กๆในวัยอนุบาล

เมื่อหนังสือและสมุด
ลากเส้นต่อจุด
มีคุณประโยชน์ต่อเด็กเล็กขนาดนี้ หลาย ๆ คนก็คงอยากจะเริ่มซื้อมาใช้กันแล้ว ซึ่งคุณสามารถหาซื้อสื่อดี ๆ แบบนี้ได้ที่
ร้านหนังสือนายอินทร์
ทุกสาขา หรือสะดวกและง่ายกว่าก็สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านนายอินทร์ได้เลย บางทีอาจมีโปรโมชั่นดี ๆ มาเป็นส่วนลดพิเศษให้กับคุณด้วย

 

pro-face